Hồ sơ, tài liệu về công tác cấp, quản lý Chứng minh nhân dân 12 số gồm những giấy tờ, tài liệu nào?

Ngày hỏi:28/07/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Phương Quang. Tôi có tìm hiểu quy định về công tác tàng thư thẻ Căn cước công dân. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là Hồ sơ, tài liệu về công tác cấp, quản lý Chứng minh nhân dân 12 số gồm những giấy tờ, tài liệu nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi, chân thành cảm ơn! 

Thanh Trúc - Khánh Hòa

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ, tài liệu về công tác cấp, quản lý Chứng minh nhân dân 12 số gồm những giấy tờ, tài liệu nào?
   (ảnh minh họa)
  • Tàng thư căn cước công dân do Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lập, quản lý và bảo quản theo quy định tại Thông tư này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

   Theo đó, hồ sơ, tài liệu về công tác cấp, quản lý Chứng minh nhân dân 12 gồm những giấy tờ, tài liệu quy định tại Khoản 3 Điều 7 Thông tư 10/2016/TT-BCA quy định về công tác tàng thư căn cước công dân do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, cụ thể như sau:

   - Tờ khai Chứng minh nhân dân;

   - Thẻ điều chỉnh tờ khai Chứng minh nhân dân (nếu có);

   - Phiếu chuyển hồ sơ (nếu có);

   - Các tài liệu khác liên quan đến công tác cấp, quản lý Chứng minh nhân dân (nếu có).

   Trên đây là nội dung về những giấy tờ, tài liệu có trong hồ sơ, tài liệu về công tác cấp, quản lý Chứng minh nhân dân 12. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 10/2016/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn