Hồ sơ trình Quốc hội quyết định về nhân sự

Ngày hỏi:04/10/2018

Tôi là giáo viên đã về hưu. Ở nhà rảnh rỗi cũng hay xem ti vi, đặc biệt là các phiên họp mỗi năm của Quốc hội. Tôi xem nhưng cũng có vài vấn đề tôi chưa nắm rõ mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi hồ sơ trình Quốc hội quyết định về nhân sự được quy định như thế nào? Anh chị trong Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi được không? Xin cảm ơn

Đức Dũng (070***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ trình Quốc hội quyết định về nhân sự được quy định tại Điều 28 Nội quy kỳ họp quốc hội ban hành kèm theo Nghị quyết 102/2015/QH13 như sau:

   1. Hồ sơ trình Quốc hội về người được giới thiệu vào các chức danh để Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn bao gồm:

   a) Tờ trình của cơ quan, cá nhân có thẩm quyền trình;

   b) Báo cáo thẩm tra trong trường hợp pháp luật quy định;

   c) Hồ sơ về người được giới thiệu vào các chức danh để Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn và các tài liệu khác theo quy định của Ủy ban thường vụ Quốc hội.

   2. Hồ sơ về người ứng cử do đại biểu Quốc hội giới thiệu thêm hoặc tự ứng cử do Ủy ban thường vụ Quốc hội quy định và phải được gửi tới Ủy ban thường vụ Quốc hội chậm nhất là 02 ngày trước phiên họp bầu chức danh đó.

   3. Hồ sơ trình Quốc hội miễn nhiệm, bãi nhiệm; cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội; phê chuẩn việc miễn nhiệm, cách chức bao gồm:

   a) Tờ trình của cơ quan, cá nhân có thẩm quyền trình;

   b) Các tài liệu khác theo quy định của Ủy ban thường vụ Quốc hội.

   Trên đây là nội dung quy định về hồ sơ trình Quốc hội quyết định về nhân sự. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị quyết 102/2015/QH13.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn