Hồ sơ xin cấp phép thiết lập trang, cổng thông tin điện tử trong Quân đội gồm những gì?

Ngày hỏi:19/10/2017

Hồ sơ xin cấp phép thiết lập trang, cổng thông tin điện tử trong Quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Tuy Hòa, Phú Yên. Thời gian gần đây, trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm về lĩnh vực công nghệ thông tin. Qua một số tài liệu, tôi được biết, hiện nay, tại các cơ quan, đơn vị trong quân đội, các trang, công thông tin điện tử được sử dụng rất phổ biến và muốn được thiết lập trang, cổng thông tin điện tử thì những cơ quan, đơn vị này phải tiến hành xin cấp phép. Tôi thắc mắc vậy, hồ sơ xin cấp phép gồm những tài liệu, giấy tờ gì? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Xuân Trí (tri***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 22/08/2014, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 110/2014/TT-BQP về Quy chế quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Quy chế này quy định về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet, bảo đảm an toàn thông tin trên mạng Internet trong Quân đội nhân dân Việt Nam và áp dụng đối với cơ quan, đơn vị và cá nhân tham gia quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ và bảo đảm an toàn thông tin trên mạng Internet trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

   Theo đó, hồ sơ xin cấp phép thiết lập trang, cổng thông tin điện tử trong Quân đội là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 17 Quy chế quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet trong Quân đội nhân dân Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 110/2014/TT-BQP. Cụ thể bao gồm:

   1. Tờ trình đề nghị cấp phép thiết lập trang, cổng thông tin điện tử.

   2. Đề án xây dựng trang, cổng thông tin điện tử kèm theo sơ đồ cấu trúc, giới thiệu trang, cổng thông tin điện tử.

   3. Sơ yếu lý lịch người chịu trách nhiệm trang, cổng thông tin điện tử.

   4. Bản cam kết sử dụng dịch vụ Internet.

   5. Tờ khai đăng ký thiết lập trang, cổng thông tin điện tử.

   6. Bản sao có chứng thực Hợp đồng cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ Internet để đặt trang, cổng thông tin điện tử.

   7. Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký tên miền.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về hồ sơ xin cấp phép thiết lập trang, cổng thông tin điện tử trong Quân đội. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 110/2014/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn