Hồ sơ xin từ chức của công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày hỏi:12/11/2018

Hồ sơ xin từ chức của công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo bao gồm những giấy tờ gì? Đây là nội dung thắc mắc của tôi, mong anh chị tư vấn giúp. Tôi là cán bộ quản lý của một trung tâm giáo dục nay tuổi đã cao, muốn xin từ chức để về quê đoàn tụ cùng con cháu. Mong anh chị hỗ trợ và cung cấp thông tin sớm. Chân thành cảm ơn

Nguyễn Thanh Bình (binh_nguyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hồ sơ xin từ chức của công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định tại Điều 35 Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, kéo dài thời gian giữ chức vụ, thôi giữ chức vụ, từ chức, miễn nhiệm, luân chuyển công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Quyết định 3268/QĐ-BGDĐT năm 2018 như sau:

   - Đơn xin từ chức của công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý (nêu rõ lý do xin từ chức).

   - Tờ trình của Vụ TCCB, phòng/bộ phận tổ chức cán bộ của đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ về việc công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý xin từ chức.

   Trên đây là nội dung quy định về hồ sơ xin từ chức của công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 3268/QĐ-BGDĐT năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn