Hoạt động bay trên các phương tiện bay của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam

Ngày hỏi:04/05/2018

Hoạt động bay trên các phương tiện bay của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Hoàng Quân, tôi sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Hoạt động bay trên các phương tiện bay của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (hoang_quan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động bay trên các phương tiện bay của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam được quy định tại Điều 17 Quy chế quản lý hoạt động Câu lạc bộ Hàng không Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành kèm theo Thông tư 20/2014/TT-BQP như sau:

   1. Các hoạt động bay:

   a) Bay đào tạo, bay huấn luyện;

   b) Bay thả dù từ tàu bay, trực thăng;

   c) Bay giải trí, bay nhào lộn thể thao trên không, bay đội hình phục vụ lễ hội và bay thi đấu giải kỹ thuật thể thao trên không;

   d) Bay trên các thiết bị mô phỏng buồng tập lái máy bay;

   e) Bay khinh khí cầu.

   2. Hoạt động dù:

   a) Nhảy dù từ tàu bay, trực thăng, khinh khí cầu hoặc từ các đỉnh núi, tháp cao;

   b) Bay dù lượn;

   c) Bay dù có động cơ;

   d) Nhảy dù nghệ thuật.

   3. Các hoạt động điều khiển mô hình máy bay.

   Trên đây là nội dung quy định về hoạt động bay trên các phương tiện bay của câu lạc bộ Hàng không Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 20/2014/TT-BQP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn