Hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục nhằm mục đích gì?

Ngày hỏi:13/11/2017

Mục đích bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hưng Yên trong lĩnh vực giáo dục. Trong quá trình công tác, tôi có tìm hiểu thêm về hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục. Tuy nhiên, một vài vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Qua một số tài liệu, tôi được biết, hoạt động này được áp dụng đối với các đối tượng là cán bộ cấp quản lý tại các cơ sở giáo dục. Cho tôi hỏi, hiện nay, hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục nhằm mục đích gì? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Hoàng Yến (yen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục nhằm mục đích gì?
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 26/8/2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 28/2014/TT-BGDĐT quy định về bồi dưỡng và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục. Thông tư này quy định về việc bồi dưỡng và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục (sau đây gọi tắt là bồi dưỡng), bao gồm: điều kiện, thẩm quyền, hồ sơ, trình tự, thủ tục giao nhiệm vụ bồi dưỡng; tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra, xếp loại, cấp chứng chỉ bồi dưỡng.

   Theo đó, mục đích bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 2 Thông tư 28/2014/TT-BGDĐT. Cụ thể như sau:

   1. Bồi dưỡng những kiến thức về nghiệp vụ quản lý, phương pháp, kỹ năng quản lý ban đầu, bắt buộc, tối thiểu đối với cán bộ quản lý đáp ứng tiêu chuẩn bổ nhiệm chức danh cán bộ quản lý giáo dục.

   2. Cập nhật kiến thức về chính trị, kinh tế - xã hội, chuyên môn, nghiệp vụ; bồi dưỡng, củng cố về kỹ năng, phương pháp lãnh đạo và quản lý giáo dục nhằm nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, chất lượng, hiệu quả công tác quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về mục đích bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 28/2014/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn