Hoạt động công vụ của cán bộ, công chức là gì?

Ngày hỏi:04/06/2018

Hoạt động công vụ của cán bộ, công chức là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Duy Thanh, tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến cán bộ, công chức; bầu cử, tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức; nghĩa vụ, quyền của cán bộ, công chức và điều kiện bảo đảm thi hành công vụ. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì hoạt động công vụ của cán bộ, công chức là gì? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động công vụ của cán bộ, công chức là gì?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 2 Luật cán bộ, công chức 2008 thì hoạt động công vụ của cán bộ, công chức được quy định cụ thể như sau:

   Hoạt động công vụ của cán bộ, công chức là việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của cán bộ, công chức theo quy định của Luật cán bộ, công chức 2008 và các quy định khác có liên quan.

   Cán bộ, công chức khi thi hành công vụ phải đảm bảo các nguyên tắc sau:

   - Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật.

   - Bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

   - Công khai, minh bạch, đúng thẩm quyền và có sự kiểm tra, giám sát.

   - Bảo đảm tính hệ thống, thống nhất, liên tục, thông suốt và hiệu quả.

   - Bảo đảm thứ bậc hành chính và sự phối hợp chặt chẽ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hoạt động công vụ của cán bộ, công chức. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Luật cán bộ, công chức 2008.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn