Hoạt động của Nhà xuất bản Quân đội nhân dân thực hiện theo quy định nào?

Ngày hỏi:31/03/2018

Hoạt động của Nhà xuất bản Quân đội nhân dân thực hiện theo quy định nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Trâm hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang tìm hiểu về hoạt động xuất bản trong quân đội. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hoạt động của Nhà xuất bản Quân đội nhân dân thực hiện theo quy định nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động của Nhà xuất bản Quân đội nhân dân được quy định tại Điều 12 Quy chế Xuất bản trong Quân đội nhân dân Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 98/2014/TT-BQP, cụ thể:

   1. Phải có kế hoạch xuất bản dài hạn (từ 3 đến 5 năm) về đề tài xuất bản làm cơ sở định hướng cho việc tổ chức xây dựng bản thảo và kế hoạch xuất bản hàng năm.

   2. Kế hoạch xuất bản hàng năm được xây dựng trên cơ sở các đề tài trong kế hoạch dài hạn và kế hoạch năm của các cơ quan, đơn vị, các đề tài phát sinh từ yêu cầu thực tiễn của hoạt động xuất bản (có khả năng tổ chức được) trong năm kế hoạch.

   3. Kế hoạch xuất bản bổ sung trong năm kế hoạch chỉ được thực hiện đối với những đề tài đã có bản thảo.

   4. Kế hoạch xuất bản dài hạn và kế hoạch xuất bản hàng năm phải được Thủ trưởng Tổng cục Chính trị phê duyệt trước khi đăng ký với Cục Xuất bản.

   5. Thời điểm báo cáo kế hoạch xuất bản:

   a) Kế hoạch dài hạn: Chậm nhất là ngày 20 tháng 10 năm trước của năm đầu kỳ kế hoạch dài hạn kế tiếp;

   b) Kế hoạch hàng năm: Trước ngày 20 tháng 11 năm trước của năm kế hoạch;

   c) Kế hoạch bổ sung: Trước ngày 20 các tháng 3, 6, 9 của năm kế hoạch. Trong trường hợp cần thiết, do yêu cầu nhiệm vụ, có kế hoạch bổ sung đột xuất.

   6. Báo cáo tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch xuất bản, tình hình sản xuất kinh doanh từng quý, 6 tháng và 1 năm gửi Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, đồng thời gửi Cục Tuyên huấn; thời điểm báo cáo quy định như sau:

   a) Báo cáo quý: Chậm nhất là ngày 25 tháng cuối quý;

   b) Báo cáo 6 tháng: Chậm nhất là ngày 25 tháng 6;

   c) Báo cáo 1 năm: Chậm nhất là ngày 25 tháng 12 hàng năm.

   Trên đây là tư vấn về hoạt động của Nhà xuất bản Quân đội nhân dân. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 98/2014/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn