Hoạt động đối ngoại của Trung ương Đảng là gì?

Ngày hỏi:18/10/2018

Tôi hiện đang tìm hiểu về bộ máy hành chính nhà nước. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Hoạt động đối ngoại của Trung ương Đảng là gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Ngọc Thương (078***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động đối ngoại của Trung ương Đảng được quy định tại Điều 3 Quy định 02-QĐi/TW năm 2018 về lễ tân đối ngoại Đảng do Ban Chấp hành Trung ương ban hành như sau:

   “Hoạt động đối ngoại của Trung ương Đảng” là hoạt động đối ngoại được Bộ Chính trị, Ban Bí thư hoặc Thường trực Ban Bí thư phân công, ủy quyền tiến hành nhân danh, thay mặt Đảng.

   Ngoài ra, Ban biên tập thông tin thêm đến bạn về “Hoạt động đối ngoại của cơ quan, tổ chức đảng”:

   “Hoạt động đối ngoại của cơ quan, tổ chức đảng” là các hoạt động đối ngoại do các cơ quan, tổ chức đảng tiến hành nhằm thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức mình theo quy định về chức năng, nhiệm vụ.

   Trên đây là nội dung quy định về hoạt động đối ngoại của Trung ương Đảng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Quy định 02-QĐi/TW năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn