Hoạt động phí của Đại biểu Hội đồng nhân dân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:06/04/2018

Hoạt động phí của Đại biểu Hội đồng nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Văn Tuấn. Đang tìm hiểu quy định của pháp luật về chế độ, chính sách của Đại biểu Hội đồng nhân dân. Có thắc mắc tôi mong mốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hoạt động phí của Đại biểu Hội đồng nhân dân được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hoạt động phí của Đại biểu Hội đồng nhân dân được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị quyết 1206/2016/NQ-UBTVQH13 quy định chế độ, chính sách và điều kiện bảo đảm hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành, cụ thể như sau;

   Đại biểu Hội đồng nhân dân (bao gồm cả đại biểu hoạt động chuyên trách và hoạt động không chuyên trách) được hưởng hoạt động phí hàng tháng như sau:

   - Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã: Hệ số 0,3 mức lương cơ sở;

   - Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện: Hệ số 0,4 mức lương cơ sở;

   - Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh: Hệ số 0,5 mức lương cơ sở;

   Trên đây là nội dung câu trả lời về hoạt động phí của Đại biểu Hội đồng nhân dân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị quyết 1206/2016/NQ-UBTVQH13.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn