Hoạt động trong kỳ họp của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia

Ngày hỏi:22/09/2017

Hoạt động trong kỳ họp của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Như Ý hiện đang sống và làm việc tại Lâm Đồng. Tôi có nghe nói về Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Hoạt động trong kỳ họp của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Hoạt động trong kỳ họp của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia được quy định tại Điều 5 Quy chế hoạt động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ban hành kèm theo Quyết định 345/QĐ-UBATGTQG năm 2017, theo đó:

  1. Các kỳ họp của Ủy ban được tổ chức thường kỳ vào tuần cuối cùng của tháng cuối quý; giao ban công tác tháng họp vào tuần cuối cùng hàng tháng; địa điểm tổ chức cuộc họp tại Văn phòng Chính phủ hoặc trụ sở Bộ Giao thông vận tải.

  2. Văn phòng Ủy ban phối hợp với các cơ quan đầu mối thường trực công tác an toàn giao thông của các Bộ, ngành có Ủy viên Ủy ban và Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố chuẩn bị chương trình làm việc, báo cáo, tài liệu cần thiết phục vụ các kỳ họp của Ủy ban.

  3. Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch được Chủ tịch phân công chủ trì phiên họp điều hành giải quyết các công việc của Ủy ban theo chương trình làm việc và kết luận cuộc họp.

  4. Văn phòng Ủy ban có trách nhiệm tổng hợp các vấn đề được thảo luận, ra thông báo kết luận của Lãnh đạo Ủy ban; phối hợp với đơn vị đầu mối về an toàn giao thông của Văn phòng Chính phủ để ban hành thông báo kết luận cuộc họp do của Phó Thủ tướng Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban chủ trì.

  Trên đây là tư vấn về hoạt động trong kỳ họp của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 345/QĐ-UBATGTQG năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn