Hội Cựu chiến binh được tổ chức ra sao?

Ngày hỏi:09/04/2018

Tổ chức của Hội Cựu chiến binh được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên trường Đại học Lao động xã hội cơ sở 1. Trong quá trình học, em có thấy một vài tài liệu đề cập đến tổ chức và hoạt động của lực lượng cựu chiến binh, tuy nhiên không phân tích rõ. Cho em hỏi, một cách chính xác thì Hội Cựu chiến binh được tổ chức ra sao? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Huy Hoàng (hoang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 07/10/2005, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Pháp lệnh Cựu chiến binh và Hội Cựu chiến binh Việt Nam năm 2005. Pháp lệnh này áp dụng đối với Cựu chiến binh, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, cơ quan, tổ chức, đơn vị và mọi công dân.

   Theo đó, tổ chức của Hội Cựu chiến binh là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Pháp lệnh Cựu chiến binh Hội Cựu chiến binh Việt Nam 2005 27/2005/PL-UBTVQH11, được hướng dẫn bởi Điều 7 Nghị định 150/2006/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Hội Cựu chiến binh Việt Nam được tổ chức từ trung ương đến cơ sở, bao gồm:

   a) Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam;

   b) Hội Cựu chiến binh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

   c) Hội Cựu chiến binh huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh;

   d) Hội Cựu chiến binh xã, phường, thị trấn.

   Cũng theo quy định này, trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức thích hợp của Cựu chiến binh hoạt động theo quy định của Pháp lệnh này và Điều lệ Hội.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về tổ chức của Hội Cựu chiến binh. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Pháp lệnh Cựu chiến binh và Hội Cựu chiến binh Việt Nam năm 2005.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn