Hội đồng khen thưởng, kỷ luật học viên cơ sở cai nghiện bắt buộc gồm những ai?

Ngày hỏi:10/03/2018

Hội đồng khen thưởng, kỷ luật học viên cơ sở cai nghiện bắt buộc gồm những ai? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Ngọc hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang tìm hiểu về việc khen thưởng và kỷ luật trong cơ sở cai nghiện. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi hội đồng khen thưởng, kỷ luật học viên cơ sở cai nghiện bắt buộc gồm những ai? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hội đồng khen thưởng, kỷ luật học viên cơ sở cai nghiện bắt buộc được quy định tại Khoản 2 Điều 10 Thông tư 14/2014/TT-BLĐTBXH về biểu mẫu lập hồ sơ đề nghị, thi hành quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc và hướng dẫn xây dựng nội quy, quy chế đối với học viên của cơ sở cai nghiện bắt buộc do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, theo đó:

   a) Giám đốc cơ sở cai nghiện bắt buộc quyết định thành lập Hội đồng khen thưởng, kỷ luật đối với học viên (sau đây viết tắt là Hội đồng), bao gồm:

   - Giám đốc cơ sở cai nghiện bắt buộc làm Chủ tịch Hội đồng;

   - Đại diện các phòng chuyên môn làm thành viên;

   - Đại diện phòng có chức năng tổ chức, hành chính làm Thư ký Hội đồng.

   b) Định kỳ hàng quý hoặc đột xuất, Hội đồng họp xem xét và biểu quyết khen thưởng, kỷ luật đối với từng trường hợp cụ thể trên cơ sở kết quả bình xét, đề nghị của tổ hoặc đội và ý kiến nhận xét của cán bộ quản lý học viên. Trường hợp số phiếu biểu quyết bằng nhau thì ý kiến của Chủ tịch Hội đồng là ý kiến quyết định.

   Trên đây là tư vấn về hội đồng khen thưởng, kỷ luật học viên cơ sở cai nghiện bắt buộc. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 14/2014/TT-BLĐTBXH. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn