Hội đồng Thi đua, khen thưởng của đơn vị cấp Cục trong Công an, an ninh

Ngày hỏi:14/07/2017

Hội đồng Thi đua, khen thưởng của đơn vị cấp Cục trong Công an, an ninh được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một trưởng công an xã của huyện Đô Lương tỉnh Nghệ An, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luât giải đáp như sau: Hội đồng Thi đua, khen thưởng của đơn vị cấp Cục trong Công an, an ninh được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Mạnh Quân (0978******)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hội đồng Thi đua, khen thưởng của đơn vị cấp Cục trong Công an, an ninh được pháp luật quy định tại Điều 44 Thông tư 40/2014/TT-BCA hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trong Công an nhân dân, Công an xã, Bảo vệ dân phố và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành, như sau:

   1. Hội đồng Thi đua, khen thưởng đơn vị cấp Cục là cơ quan tham mưu cho Thủ trưởng đơn vị cấp Cục về công tác thi đua, khen thưởng trong đơn vị.

   2. Cơ cấu Hội đồng:

   a) Chủ tịch Hội đồng là Thủ trưởng đơn vị.

   b) Phó Chủ tịch Hội đồng là Phó thủ trưởng đơn vị phụ trách công tác xây dựng lực lượng.

   c) Ủy viên Hội đồng gồm: các Phó thủ trưởng đơn vị cấp Cục và Trưởng phòng Tham mưu, tổng hợp (hoặc thủ trưởng đơn vị có chức năng tương đương);

   3. Cơ quan Thường trực của Hội đồng là Phòng Tham mưu, tổng hợp (hoặc đơn vị có chức năng tương đương).

   4. Cơ quan tư vấn cho Hội đồng gồm các phòng, ban có liên quan.

   5. Cơ quan Thường trực Hội đồng tham mưu Thủ trưởng đơn vị cấp Cục ban hành Quyết định thành lập Hội đồng Thi đua, khen thưởng đơn vị cấp Cục và Quy chế hoạt động của Hội đồng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về hội đồng Thi đua, khen thưởng của đơn vị cấp Cục trong Công an, an ninh. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể đọc thêm và tham khảo thêm tại Thông tư 40/2014/TT-BCA.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn