Hội đồng thi nâng ngạch Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án bao gồm những ai?

Ngày hỏi:15/12/2017

Hội đồng thi nâng ngạch Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án bao gồm những ai? Xin chào Qúy Ban biên tập, tôi là Nguyễn Viết Tuấn, đang tìm hiểu quy định của pháp luật về tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ, điều kiện và thủ tục, hồ sơ thi nâng ngạch Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án. Nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp, cụ thể là hội đồng thi nâng ngạch Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án bao gồm những ai? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hội đồng thi nâng ngạch Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án bao gồm những đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 15 Quyết định 1718/QĐ-TANDTC năm 2017 về Quy định tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ, điều kiện và thủ tục, hồ sơ thi nâng ngạch Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án do Chánh án Tòa án nhân dân tối cao ban hành, cụ thể như sau:

   a) Chủ tịch Hội đồng: 01 Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao.

   b) Phó Chủ tịch Hội đồng: Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ Tòa án nhân dân tối cao.

   c) Các Ủy viên:

   - Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao;

   - Lãnh đạo Vụ Tổ chức - Cán bộ;

   - Lãnh đạo Học viện Tòa án;

   - Trưởng phòng Phòng Quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức (Phòng V) của Vụ Tổ chức - Cán bộ Tòa án nhân dân tối cao;

   - Trưởng phòng của Học viện Tòa án, kiêm Thư ký Hội đồng.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những người nằm trong Hội đồng thi nâng ngạch Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 1718/QĐ-TANDTC.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thư ký Tòa án
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn