Hội thẩm nhân dân được cấp những trang phục nào để sử dụng theo niên hạn?

Ngày hỏi:11/04/2018

Hội thẩm nhân dân được cấp những trang phục nào để sử dụng theo niên hạn? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Phương. Đang tìm hiểu quy định về chế độ về trang phục cho Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân. Có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là hội thẩm nhân dân được cấp những trang phục nào để sử dụng theo niên hạn? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hội thẩm nhân dân được cấp những trang phục để sử dụng theo niên hạn quy định tại Điều 2 Nghị quyết 1214/2016/UBTVQH13 về trang phục của Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân; Giấy chứng minh Thẩm phán, Giấy chứng minh Hội thẩm do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành, cụ thể như sau:

   - Hội thẩm nhân dân được cấp trang phục để sử dụng theo niên hạn gồm:

   + Trang phục xuân - hè là quần âu, áo sơ mi trắng;

   + Trang phục thu - đông là bộ comple, áo sơ mi dài tay.

   - Hội thẩm nhân dân được cấp: thắt lưng, giầy da, bít tất, cà vạt và cặp đựng tài liệu.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những trang phục mà Hội thẩm nhân dân các cấp được cấp để sử dụng theo niên hạn. Để hiểu rõ và chi tiết hơn điều này bạn có thể tìm đọc và tham khảo tại Nghị quyết 1214/2016/UBTVQH13.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn