Hơn 60 tuổi có xin vào Đảng được không?

Ngày hỏi:10/08/2016

Hơn 60 tuổi có xin vào Đảng được không? Ông ngoại tôi hiện nay đã tròn 70 tuổi. Trước đây, ông từng tham gia kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường Nam Trung Bộ. Hiện nay, dù đã già nhưng ông cũng hoạt động rất tích cực trong Hội Cựu chiến binh của địa phương và đã có rất nhiều đóng góp. Nay, ông ngoại tôi muốn làm hồ sơ xin vào Đảng nhưng lại băn khoăn không biết có được chấp nhận không. Do ông có nghe mọi người nói rằng quá 60 tuổi rồi thì không được xét kết nạp Đảng nữa. Rất mong nhận được phản hồi cho thắc mắc nói trên. Tôi xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cảm ơn Quý độc giả đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi.
   Mặc dù ông bạn đã ngoài 60 nhưng vẫn có khả năng vào Đảng. Tuy nhiên, việc xét kết nạp Đảng trong trường hợp này cần phải được xem xét kỹ hơn và do cấp ủy trực thuộc trung ương Đảng thực hiện.
   Cụ thể, việc kết nạp vào Đảng những người trên 60 tuổi do cấp ủy trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định căn cứ theo Điểm b, Khoản 1.1 Quyết định số 29-QĐ/TW về thi hành Điều lệ Đảng. Ngoài ra, để được vào Đảng, ông bạn còn phải đáp ứng nhiều điều kiện khác về trình độ học vấn, nhân thân, lý lịch và quá trình hoạt động, cống hiến. Nếu đáp ứng được các điều kiện đó thì ông bạn vẫn có thể được xem xét kết nạp Đảng.
   Quý độc giả cần tham khảo chi tiết Quyết định số 29-QĐ/TW để nắm rõ hơn các điều kiện trên.
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn