Hướng dẫn xin cấp lại sổ tạm trú bị mất

Ngày hỏi:30/01/2018

Thủ tục xin cấp lại sổ tạm trú bị mất được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Tây Ninh. Trong quá trình công tác, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Tôi thấy một số tài liệu có đề cập đến công tác cấp sổ tạm trú cho công dân tuy nhiên không phân tích rõ. Cho tôi hỏi, trường hợp sổ tạm trú bị mất thì thủ tục xin cấp lại sổ được tiến hành ra sao? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Khắc Tiệp (tiep***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 09/9/2014, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 35/2014/TT-BCA hướng dẫn Luật Cư trú và Nghị định 31/2014/NĐ-CP.

   Thủ tục xin cấp lại sổ tạm trú bị mất là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 3 Điều 17 Thông tư 35/2014/TT-BCA. Cụ thể được minh họa bằng bảng sau:

   Điều kiện Sổ tạm trú bị mất
   Hồ sơ

   - Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.

   Thời hạn giải quyết Trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Công an xã, phường, thị trấn phải cấp lại sổ tạm trú cho công dân.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về thủ tục cấp lại sổ tạm trú bị mất. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư 35/2014/TT-BCA và các văn bản liên quan.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn