Kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính lĩnh vực Công thương

Ngày hỏi:08/02/2018

Kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính lĩnh vực Công thương được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Ninh Thuận. Trong quá trình công tác, tôi có tìm hiểu thêm một số thông tin về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính trong lĩnh vực Công thương, tuy nhiên một vài điểm tôi chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, hiện nay, kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính lĩnh vực Công thương được tiến hành ra sao? Tôi có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  

Đào Mạnh Dũng (dung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính lĩnh vực Công thương
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 24/3/2014, Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành Thông tư 11/2014/TT-BCT về hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương.

   Theo đó, kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính lĩnh vực Công thương là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 17 Thông tư 11/2014/TT-BCT. Cụ thể như sau:

   1. Căn cứ ban hành Kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính

   a) Chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ;

   b) Kế hoạch rà soát trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt

   c) Chương trình công tác, cải cách hành chính hàng năm của Bộ và chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ;

   d) Phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính.

   2. Nội dung kế hoạch phải xác định rõ thủ tục hành chính cần rà soát, đánh giá, đơn vị thực hiện, thời gian thực hiện, căn cứ lựa chọn.

   3. Trên cơ sở quy định tại khoản 1, 2 Điều này, hàng năm Vụ Pháp chế có trách nhiệm xây dựng kế hoạch rà soát trình Lãnh đạo Bộ phê duyệt, ban hành.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính lĩnh vực Công thương. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư 11/2014/TT-BCT.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn