Kế hoạch thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy, chữa cháy gồm các nội dung nào?

Ngày hỏi:29/08/2017

Kế hoạch thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy, chữa cháy gồm các nội dung nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Theo như tôi được biết thì lực lượng phòng cháy, chữa cháy không chỉ thực hiện công việc cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra cháy. Mà lực lượng này còn thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các sự cố hay tai nạn khác. Chính vì thế thông qua Ngân hàng Hỏi – Đáp pháp luật, tôi muốn biết rõ hơn về lực lượng này, cụ thể là việc tổ chức hoạt động cứu hộ, cứu nạn. Vậy nên, Ban biên tập vui lòng giải đáp cho tôi thắc mắc sau: Các nội dung cơ bản trong kế hoạch thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy, chữa cháy gồm những gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Quốc Thanh (thanh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kế hoạch thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy, chữa cháy gồm các nội dung nào?
   (ảnh minh họa)
  • Kế hoạch thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy, chữa cháy gồm các nội dung được quy định tại Khoản 2 Điều 8 Thông tư 65/2013/TT-BCA hướng dẫn Quyết định 44/2012/QĐ-TTg quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành như sau:

   a) Chuẩn bị về lực lượng làm công tác cứu nạn, cứu hộ;

   b) Chuẩn bị về phương tiện cứu nạn, cứu hộ phù hợp với tình hình đặc điểm của cơ quan, tổ chức và địa phương;

   c) Phân công nhiệm vụ, cơ chế phối hợp để tổ chức ứng phó với các tình huống sự cố, tai nạn có thể xảy ra;

   d) Kinh phí bảo đảm cho hoạt động cứu nạn, cứu hộ;

   đ) Kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức thực hiện.

   Ngoài ra, theo quy định thì hàng năm, lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, yêu cầu công tác cứu nạn, cứu hộ và tính chất, đặc điểm của cơ quan, tổ chức, cơ sở, địa phương mình đề xuất người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các nội dung cơ bản trong kế hoạch thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy, chữa cháy. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 65/2013/TT-BCA.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tìm kiếm cứu nạn
  Cứu hộ
  Cảnh sát phòng cháy chữa cháy
  Phòng cháy chữa cháy
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn