Kế hoạch xác minh nội dung khiếu nại hành chính được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:08/06/2017

Kế hoạch xác minh nội dung khiếu nại hành chính được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Nguyễn Ngọc Như, sống tại Tp.HCM, hiện đang công tác trong lĩnh vực thuế. Tôi đang tìm hiểu về kế hoạch xác minh nội dung khiếu nại hành chính nhưng tôi chưa tìm được văn bản hướng dẫn. Cho tôi hỏi kế hoạch xác minh nội dung khiếu nại hành chính được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kế hoạch xác minh nội dung khiếu nại hành chính được quy định tại Điều 8 Thông tư 07/2013/TT-TTCP quy định quy trình giải quyết khiếu nại hành chính như sau:

   1. Trong trường hợp thành lập Tổ xác minh thì Tổ trưởng Tổ xác minh có trách nhiệm lập kế hoạch xác minh nội dung khiếu nại, trình người ra quyết định thành lập Tổ xác minh phê duyệt và tổ chức thực hiện.

   2. Kế hoạch xác minh nội dung khiếu nại gồm:

   a) Căn cứ pháp lý để tiến hành xác minh;

   b) Mục đích, yêu cầu của việc xác minh;

   c) Nội dung xác minh;

   d) Cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân phải làm việc để thu thập, xác minh các thông tin, tài liệu, bằng chứng;

   đ) Các điều kiện, phương tiện phục vụ cho việc xác minh;

   e) Dự kiến thời gian thực hiện từng công việc, nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên; thời gian dự phòng để xử lý các công việc phát sinh;

   g) Việc báo cáo tiến độ thực hiện;

   h) Các nội dung khác (nếu có).

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về kế hoạch xác minh nội dung khiếu nại hành chính. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 07/2013/TT-TTCP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn