Kết quả đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu khi có quá nửa tổng số đại biểu đánh giá không tín nhiệm

Ngày hỏi:02/11/2016

Kết quả đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu khi có quá nửa tổng số đại biểu đánh giá không tín nhiệm. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhung, đang sinh sống ở Bình Phước, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi trường hợp người được đánh giá tín nhiệm tại kỳ họp hội đồng nhân dân có quá nửa tổng số đại biểu đánh giá không tín nhiệm thì giải quyết thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Nhung_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kết quả đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu khi có quá nửa tổng số đại biểu đánh giá không tín nhiệm được quy định tại Khoản 3 Điều 64 Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015, theo đó:

   Người được bỏ phiếu tín nhiệm có quá nửa tổng số đại biểu Hội đồng nhân dân đánh giá không tín nhiệm thì có thể xin từ chức; trường hợp không từ chức thì cơ quan hoặc người có thẩm quyền giới thiệu người đó để Hội đồng nhân dân bầu có trách nhiệm trình Hội đồng nhân dân xem xét, quyết định việc miễn nhiệm, bãi nhiệm đối với người đó.

   Trên đây là quy định về kết quả đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân bầu khi có quá nửa tổng số đại biểu đánh giá không tín nhiệm. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn