Khen thưởng, xử lý vi phạm và khiếu nại, tố cáo trong việc bảo đảm điều kiện cho hoạt động giữ gìn trật tự, an toàn xã hội

Ngày hỏi:02/06/2017

Khen thưởng, xử lý vi phạm và khiếu nại, tố cáo trong việc bảo đảm điều kiện cho hoạt động giữ gìn trật tự, an toàn xã hội được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định về việc bảo đảm điều kiện về khoa học và công nghệ cho hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Khen thưởng, xử lý vi phạm và khiếu nại, tố cáo trong việc bảo đảm điều kiện cho hoạt động giữ gìn trật tự, an toàn xã hội quy định ra sao? Văn bản nào quy định nội dung này? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

 Hoàng Hưng (hung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khen thưởng, xử lý vi phạm và khiếu nại, tố cáo trong việc bảo đảm điều kiện cho hoạt động giữ gìn trật tự, an toàn xã hội được quy định tại Điều 19 Nghị định 127/2006/NĐ-CP về việc bảo đảm điều kiện cho hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội như sau:

   1. Tổ chức và cá nhân có thành tích trong việc bảo đảm điều kiện cho hoạt động bảo vệ an ninh, trật tự theo Nghị định này thì được khen thưởng theo quy định của pháp luật.

   2. Tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định của Nghị định này thì tùy theo tính chất mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

   3. Mọi tổ chức, cá nhân có quyền khiếu nại, tố cáo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về các hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân do cán bộ, cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh, trật tự thực hiện. Việc khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo quy định của Luật Khiếu nại, tố cáo.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc khen thưởng, xử lý vi phạm và khiếu nại, tố cáo trong việc bảo đảm điều kiện cho hoạt động giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 127/2006/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Khen thưởng
  Xử lý vi phạm
  Khiếu nại
  Tố cáo
  An toàn xã hội
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn