Khi nào thì tập thể ngành Tư pháp nhận được danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ?

Ngày hỏi:23/07/2018

Tôi tên Mỹ Kiều là cán bộ phòng Tư pháp huyện Nam Đàn, Nghệ An. Trong quá trình trao đổi với một vài đồng nghiệp trong cơ quan thì có nhắc đến công tác thi đua khen thưởng trong ngành Tư pháp. Vấn đề này tôi cũng đã có tìm hiểu nhưng vẫn còn một vài boăn khoăn cần được hỗ trợ, cụ thể: Khi nào thì tập thể ngành Tư pháp nhận được danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 13 Thông tư 05/2018/TT-BTP hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng trong ngành Tư pháp do Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành, xét danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể đượcq uy định như sau:

   1. Danh hiệu “Cờ thi đua của Chính phủ” được xét tặng cho các tập thể sau:

   a) Là tập thể tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu trong số các tập thể đạt tiêu chuẩn “Cờ thi đua ngành Tư pháp”.

   Số lượng tập thể được xét, đề nghị tặng “Cờ thi đua của Chính phủ” không quá 20% tổng số tập thể đạt tiêu chuẩn tặng “Cờ thi đua ngành Tư pháp";

   b) Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương dẫn đầu các khối, cụm thi đua do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương tổ chức;

   c) Tập thể tiêu biểu nhất trong phong trào thi đua theo chuyên đề do Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ phát động được đánh giá, bình xét, suy tôn khi sơ kết, tổng kết từ 05 năm trở lên.

   2. Cụm thi đua, Khu vực thi đua họp bình xét, suy tôn danh hiệu “Cờ thi đua của Chính phủ”.

   Trên đây là nội dung tư vấn về xét danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Thông tư 05/2018/TT-BTP. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn