Khi nào tiến hành kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân địa phương?

Ngày hỏi:14/11/2016

Khi nào tiến hành kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân địa phương? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhung, đang sinh sống ở Tây Ninh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân địa phương được tiến hành khi nào? Vấn đề quyền hạn được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hồng Nhung_098**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân được quy định tại Khoản 2 Điều 80 Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015, theo đó:

    Trong nhiệm kỳ, Thường trực Hội đồng nhân dân quyết định triệu tập kỳ họp thường lệ chậm nhất là 20 ngày, kỳ họp bất thường chậm nhất là 07 ngày trước ngày khai mạc kỳ họp. Trường hợp khuyết Thường trực Hội đồng nhân dân thì Thường trực Hội đồng nhân dân cấp trên trực tiếp chỉ định triệu tập viên, đối với cấp tỉnh thì Ủy ban thường vụ Quốc hội chỉ định triệu tập viên, để triệu tập và chủ tọa kỳ họp Hội đồng nhân dân.

    Trên đây là quy định về kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn