Khi nào viên chức hưởng trợ cấp lần đầu?

Ngày hỏi:29/10/2019

Chào anh/chị. Em có một vấn đề thắc mắc cần được trợ giúp ạ. Em gái em vừa mới được tuyển dụng vào làm giáo viên từ 11/2019 . Em gái em có hộ khẩu tại xã khó khăn trúng tuyển tại 1 xã cũng khó khăn tại một huyện khác. Nhưng kế toán nơi công tác bảo em không được hưởng trợ cấp lần đầu. Như vậy có đúng ko ạ? Em cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khi nào viên chức hưởng trợ cấp lần đầu?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định Điều 6 Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định viên chức mới chuyển đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam được hưởng trợ cấp.

   Như vậy, nếu trước đây em bạn công tác tại trường cũ tại địa phương đã nhận được trợ cấp 01 lần thì em sẽ không nhận được trợ cấp lần đầu đối với trường hợp này. Cho nên, kế toán nơi công tác đã làm đúng quy định của pháp luật.

   Còn nếu, em bạn khi công tác tại địa phương chưa được hưởng trợ cấp lần đầu thì khi chuyển công tác đến vùng đặc biệt khó khăn sẽ được hưởng trợ cấp lần đầu. Như vậy, kế toán nơi công tác đã làm sai quy định của pháp luật.

   Lưu ý: Nghị định 79/2019/NĐ-CP sẽ thay thế Nghị định 116/2010/NĐ-CP vào ngày 01/12/2019 tuy có một số điểm mới nhưng bản chất hưởng trợ cấp lần đầu không thay đổi.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn