Khiếm khuyết ngoại hình thì có được dự thi viên chức?

Ngày hỏi:15/01/2021
Em đã tốt nghiệp đại học sư phạm hóa học loại khá nhưng em lại bị khiếm khuyết dị dạng về thể hình thì có phải em không được tham gia dự tuyển viên chức? Bản thân em là người khiếm khuyết đã cố gắng lấy tấm bằng cử nhân rồi giờ không được chấp nhận ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 1 Điều 22 Luật Viên chức 2010 quy định về điều kiện đăng ký dự tuyển, cụ thể:

   Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển viên chức:

   - Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;

   - Từ đủ 18 tuổi trở lên. Đối với một số lĩnh vực hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, tuổi dự tuyển có thể thấp hơn theo quy định của pháp luật; đồng thời, phải có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật;

   - Có đơn đăng ký dự tuyển;

   - Có lý lịch rõ ràng;

   - Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm;

   - Đủ sức khoẻ để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ;

   - Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái với quy định của pháp luật.

   Như vậy, theo điều kiện chung khi dự tuyển viên chức không đề cập đến điều kiện ngoại hình của người dự tuyển. Tuy nhiên, bạn cần liên hệ với đơn vị dự tuyển vì có thể có những tiêu chuẩn riêng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT