Khiển trách sẽ bị áp dụng đối với thí sinh vi phạm nào khi thi ngạch Kiểm toán viên nhà nước?

Ngày hỏi:30/01/2018

Khiển trách sẽ bị áp dụng đối với thí sinh vi phạm nào khi thi ngạch Kiểm toán viên nhà nước? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Tuấn, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Hà Nội, vì nhu cầu tìm hiểu, tôi có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là việc khiển trách sẽ bị áp dụng đối với thí sinh vi phạm nào khi thi ngạch Kiểm toán viên nhà nước? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khiển trách sẽ bị áp dụng đối với thí sinh vi phạm khi thi ngạch Kiểm toán viên nhà nước quy định tại Khoản 1 Điều 18 Quyết định 1731/QĐ-KTNN năm 2016 Quy chế thi ngạch Kiểm toán viên nhà nước do Tổng Kiểm toán nhà nước ban hành, cụ thể như sau:

   - Cố ý ngồi không đúng chỗ ghi số báo danh của mình;

   - Trao đổi với người khác đã bị nhắc nhở nhưng vẫn không chấp hành;

   - Mang tài liệu vào phòng thi nhưng chưa sử dụng (trừ trường hợp đề thi có quy định được mang tài liệu vào phòng thi).

   - Mang điện thoại di động, máy ghi âm, máy vi tính và các phương tiện thông tin khác trong phòng thi (trừ trường hợp đề thi có quy định khác) nhưng chưa sử dụng;

   Hình thức kỷ luật khiển trách do giám thị phòng thi lập biên bản và công bố công khai tại phòng thi. Thí sinh bị khiển trách ở bài thi nào sẽ bị trừ 20% kết quả điểm thi của bài thi đó.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những hành vi sẽ bị áp dụng xử phạt khiển trách đối với thí sinh vi phạm khi thi ngạch Kiểm toán viên. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 1731/QĐ-KTNN năm 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn