Khiếu nại, tố cáo trong công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ công an

Ngày hỏi:30/08/2019

Xin chào, tôi đang tìm hiểu quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân theo quy định mới. Anh chị cho tôi hỏi khiếu nại, tố cáo trong công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ công an như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 17 Nghị định 70/2019/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 10/10/2019) thì Khiếu nại, tố cáo trong công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ công an như sau:

   Công dân, cơ quan, tổ chức có quyền khiếu nại đối với hành vi xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của mình do cán bộ, cơ quan công an thực hiện trong quá trình tuyển chọn và thực hiện chế độ, chính sách với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Cá nhân có quyền tố cáo các hành vi gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là quy định về khiếu nại, tố cáo trong công tác tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ công an.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nghĩa vụ công an
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn