Khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo thi đua, khen thưởng trong quân đội

Ngày hỏi:01/12/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi là Mỹ Dung hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban tư vấn giải đáp giúp. Cụ thể cho tôi hỏi khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo thi đua, khen thưởng trong quân đội được quy định như thế nào? Cảm ơn!

Ngọc Thanh - Biên Hòa

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo thi đua, khen thưởng trong quân đội được quy định tại Điều 86 Thông tư 151/2018/TT-BQP hướng dẫn thi đua, khen thưởng trong Quân đội nhân dân Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành, theo đó:

   Thực hiện theo quy định tại Điều 98 Luật Thi đua, khen thưởng. Cụ thể như sau:

   1. Tổ chức, cá nhân có quyền khiếu nại, tố cáo đối với hành vi vi phạm trong công tác thi đua, khen thưởng theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

   2. Cơ quan, người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại, tố cáo trong Quân đội có trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tố cáo đúng quy định của pháp luật Nhà nước và kỷ luật Quân đội.

   Trên đây là tư vấn về khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo thi đua, khen thưởng trong quân đội. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 151/2018/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn