Khoa Phục hồi chức năng và trung tâm Phục hồi chức năng được bố trí nhân lực ra sao?

Ngày hỏi:28/09/2017

Nhân lực của khoa Phục hồi chức năng và trung tâm Phục hồi chức năng được quy định thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Nam. Gần đây tôi có quan tâm tới các thông tin về tổ chức, hoạt động của các cơ sở phục hồi chức năng trong lĩnh vực y tế. Qua một vài tài liệu, tôi được biết, trung tâm phục hồi chức năng là đơn vị lâm sàng thuộc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, có chức năng khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người bệnh. Vậy, hiện nay, khoa Phục hồi chức năng và trung tâm Phục hồi chức năng được bố trí nhân lực ra sao? Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!

Đào Xuân Sơn (son***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 31/12/2013, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư 46/2013/TT-BYT quy định chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của cơ sở phục hồi chức năng.

   Theo đó, nhân lực của khoa Phục hồi chức năng và trung tâm Phục hồi chức năng là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 12 Thông tư 46/2013/TT-BYT. Cụ thể như sau:

   1. Khoa PHCN hoặc trung tâm PHCN phải có các chức danh chuyên môn quy định tại Điều 4 Thông tư này phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức và phạm vi hoạt động chuyên môn của đơn vị.

   2. Căn cứ nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh, PHCN của nhân dân trên địa bàn, thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị của đơn vị, người đứng đầu cơ sở khám bệnh, chữa bệnh xây dựng đề án vị trí việc làm, xác định số lượng người làm việc và cơ cấu nhân lực của khoa PHCN hoặc trung tâm PHCN, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, làm cơ sở tuyển dụng nhân lực phù hợp với quy định của Bộ luật Lao động, Luật viên chức và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về nhân lực của khoa Phục hồi chức năng và trung tâm Phục hồi chức năng. Để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 46/2013/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn