Khoản thu nhập là phụ cấp, trợ cấp hàng tháng có tính đóng đảng phí không?

Ngày hỏi:25/12/2019

Tôi được biết mức đóng đảng phí hàng tháng của đảng viên dựa trên mức lương. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi khoản phụ cấp, trợ cấp hàng tháng mà đảng viên nhận được có tính để đóng đảng phí không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Công văn 141-CV/VPTW/nb năm 2011 hướng dẫn thực hiện Quyết định 342-QĐ/TW về chế độ đảng phí do Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương ban hành, có quy định:

   Các khoản phụ cấp, trợ cấp được trả bằng hiện vật; các khoản phụ cấp không tính đóng bảo hiểm xã hội; trợ cấp chính sách xã hội như: trợ cấp người hoạt động cách mạng trước năm 1945, trợ cấp Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, trợ cấp thương tật, trợ cấp thân nhân liệt sĩ, trợ cấp nhiễm chất độc da cam…. không tính vào thu nhập để tính đóng đảng phí.

   => Như vậy, theo quy định trên thì khoản phụ cấp, trợ cấp được trả bằng hiện vật, khoản phụ cấp trợ cấp không tính đóng bảo hiểm xã hội sẽ không tính để đóng đảng phí. Còn khoản phụ cấp, trợ cấp tính đóng bhxh hàng tháng thì sẽ tính để đóng đảng phí.

   Ban biên phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn