Không báo cáo cơ quan nhà nước khi xảy ra trường hợp tiếp cận trái phép tới nguồn phóng xạ bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:26/11/2016

Không báo cáo cơ quan nhà nước khi xảy ra trường hợp tiếp cận trái phép tới nguồn phóng xạ bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Huệ, đang sinh sống tại Khánh Hòa. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi khi phát hiện có dấu hiệu xâm phạm trái phép đến nguồn phóng xạ mà không báo cho cơ quan chức nnag8 thì sẽ vị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Huê_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không báo cáo cơ quan nhà nước khi xảy ra trường hợp tiếp cận trái phép tới nguồn phóng xạ được quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 28 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 14.000.000 đồng đối với cơ sở không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau 05 ngày làm việc, kể từ khi xảy ra trường hợp tiếp cận trái phép tới nguồn phóng xạ.

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không báo cáo cơ quan nhà nước khi xảy ra trường hợp tiếp cận trái phép tới nguồn phóng xạ. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Nghị định 107/2013/NĐ-CP Tải về
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn