Không báo cáo thông tin về việc sử dụng vật liệu hạt nhân nguồn cho cơ quan nhà nước bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:29/11/2016

Không báo cáo thông tin về việc sử dụng vật liệu hạt nhân nguồn cho cơ quan nhà nước bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phụng, đang sinh sống tại Quảng Nam. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi không báo cáo thông tin về việc sử dụng vật liệu hạt nhân nguồn cho cơ quan nhà nước bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Phụng_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không báo cáo thông tin về việc sử dụng vật liệu hạt nhân nguồn cho cơ quan nhà nước được quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 37 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với tổ chức có hành vi không báo cáo thông tin về việc sử dụng, nơi sử dụng vật liệu hạt nhân, vật liệu hạt nhân nguồn hoặc bất cứ thay đổi nào về các thông tin này cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi sử dụng, lưu giữ vật liệu hạt nhân, vật liệu hạt nhân nguồn có khối lượng lớn hơn hoặc bằng 0,001 kilôgam urani được làm giàu, 0,001 kilôgam plutoni, 1 kilôgam urani nghèo, 1 kilôgam urani tự nhiên hoặc 1 kilôgam thori mà không phải cơ sở hạt nhân quy định tại Khoản 1 Điều này.

   Áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép tiến hành công việc bức xạ từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm. (Khoản 3 Điều 37 Nghị định này)

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không báo cáo thông tin về việc sử dụng vật liệu hạt nhân nguồn cho cơ quan nhà nước. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn