Không có biện pháp xử lý khi kết quả liều chiếu xạ cá nhân bị cao bất thường bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:23/11/2016

Không có biện pháp xử lý khi kết quả liều chiếu xạ cá nhân bị cao bất thường bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hoàng, đang sinh sống ở Bình Dương, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi trường hợp công ty tôi không có biện pháp xử lý khi kết quả liều chiếu xạ cá nhân bị cao bất thường bị phạt thế nào? Vấn đề này quy định cụ thể ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Hoàng_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không có biện pháp xử lý khi kết quả liều chiếu xạ cá nhân bị cao bất thường được quy định tại Điểm đ Khoản 2 Điều 8 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với hành vi không có biện pháp xử lý khi kết quả liều chiếu xạ cá nhân bị cao bất thường.

   Đồng thời áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc không bố trí nhân viên bức xạ có kết quả liều chiếu xạ cá nhân cao bất thường tiếp tục làm công việc bức xạ đối với hành vi vi phạm quy định. (Khoản 3 Điều 8 Nghị định 107/2013/NĐ-CP)

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không có biện pháp xử lý khi kết quả liều chiếu xạ cá nhân bị cao bất thường. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn