Không đóng đảng phí đảng viên có bị xử lý không?

Ngày hỏi:16/08/2018

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hữu Thảo hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Hải Hậu_Nam Định. Tôi được biết hàng tháng căn cứ vào thu nhập hàng tháng thì các đồng chí có nghĩa vụ phải đóng một khoản tiền gọi là Đảng phí. Vậy cho tôi hỏi trong trường hợp đảng viên mà không thực hiện việc đóng đảng phí thì sẽ bị xử lý như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 1 Điều 8 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2011 có quy định, về việc xử lý đối với đảng viên không thực hiện việc đóng đảng phí như sau:

   Đảng viên bỏ sinh hoạt chi bộ hoặc không đóng đảng phí ba tháng trong năm mà không có lý do chính đáng; đảng viên giảm sút ý chí phấn đấu, không làm nhiệm vụ đảng viên, đã được chi bộ giáo dục mà không tiến bộ thì chi bộ xem xét, đề nghị lên cấp có thẩm quyền xoá tên trong danh sách đảng viên.

   Như vậy, trong một năm nếu đảng viên không thực hiện việc đóng đảng phí 3 tháng mà không có lý do chính đáng thì sẽ bị xoá tên trong danh sách đảng viên.

   Ban biên tập xin phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn