Không giữ đúng trạng thái niêm phong đối với hàng hóa khi tàu thuyền quá cảnh tại khu vực cửa khẩu cảng biển

Ngày hỏi:08/08/2017

Mức phạt tiền đối với hành vi không giữ đúng trạng thái niêm phong đối với hàng hóa theo quy định của pháp luật khi tàu thuyền quá cảnh tại khu vực cửa khẩu cảng biển được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Văn Nhất Anh. Cho tôi hỏi, trường hợp cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không giữ đúng trạng thái niêm phong đối với hàng hóa theo quy định của pháp luật khi tàu thuyền quá cảnh tại khu vực cửa khẩu cảng biển thì bị phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thêm thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Trần Văn Nhất Anh (nhatanh*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức phạt tiền đối với hành vi không giữ đúng trạng thái niêm phong đối với hàng hóa theo quy định của pháp luật khi tàu thuyền quá cảnh tại khu vực cửa khẩu cảng biển được quy định tại Điểm g Khoản 6 Điều 10 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   6. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với thuyền trưởng, người điều khiển phương tiện hoặc người phụ trách tàu, thuyền có một trong những hành vi sau:

   ...

   g) Không giữ đúng trạng thái niêm phong đối với hàng hóa và hồ sơ biên phòng theo quy định của pháp luật khi tàu thuyền quá cảnh, chuyển cảng;

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên đây được áp dụng đối với cá nhân vi phạm. Mức phạt áp dụng đối với tổ chức vi phạm bằng 2 lần mức phạt áp dụng đối với vá nhân vi phạm.

   Như vậy, mức phạt tiền đối với hành vi không giữ đúng trạng thái niêm phong đối với hàng hóa theo quy định của pháp luật khi tàu thuyền quá cảnh tại khu vực cửa khẩu cảng biển cụ thể như sau:

   - Mức phạt tiền đối với cá nhân không giữ đúng trạng thái niêm phong đối với hàng hóa theo quy định của pháp luật khi tàu thuyền quá cảnh tại khu vực cửa khẩu cảng biển là từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   - Mức phạt tiền đối với tổ chức, doanh nghiệp không giữ đúng trạng thái niêm phong đối với hàng hóa theo quy định của pháp luật khi tàu thuyền quá cảnh tại khu vực cửa khẩu cảng biển là từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức phạt tiền đối với hành khi không giữ đúng trạng thái niêm phong đối với hàng hóa theo quy định của pháp luật khi tàu thuyền quá cảnh tại khu vực cửa khẩu cảng biển. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tàu thuyền
  Khu vực cửa khẩu
  Cảng biển
  Mức phạt tiền
  Niêm phong
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn