Không hiệu chuẩn thiết bị ghi đo bức xạ theo quy định bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:23/11/2016

Không hiệu chuẩn thiết bị ghi đo bức xạ theo quy định bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tuấn, đang sinh sống ở Vĩnh Phúc, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi việc cơ sở không hiệu chuẩn thiết bị ghi đo bức xạ theo quy định bị phạt thế nào? Vấn đề này quy định cụ thể ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Nhật Tuấn_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không hiệu chuẩn thiết bị ghi đo bức xạ theo quy định được quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 12 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi không hiệu chuẩn thiết bị ghi đo bức xạ theo quy định.

   Đồng thời áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sử dụng thiết bị ghi đo bức xạ, thiết bị bức xạ, nguồn xạ trị từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm. (Khoản 2 Điều 12 Nghị định 107/2013/NĐ-CP)

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không hiệu chuẩn thiết bị ghi đo bức xạ theo quy định. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn