Không hưởng đồng thời một chế độ chính sách

Ngày hỏi:22/05/2014
GD&TĐ - Một số giáo viên ở tỉnh Quảng Trị hỏi: "Chúng tôi là những giáo viên trực tiếp dạy lớp ghép tại xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Vậy chúng tôi có được hưởng chế độ phụ cấp cho giáo viên dạy lớp ghép không? Hiện chúng tôi đã và đang được hưởng chế độ phụ cấp thu hút theo Nghị định 61/2006/NĐ-CP, nay tiếp tục được hưởng theo Nghị định 19/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Vậy chúng tôi có được hưởng chế độ này theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ nữa hay không?

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • * Trả lời:

   - Về chế độ phụ cấp dạy lớp ghép: Ngày 3/3/2010 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số15/2010/QĐ-TTg về phụ cấp dạy lớp ghép đối với giáo viên trực tiếp giảng dạy học sinh tiểu học trong các cơ sở giáo dục công lập

   Theo đÓ, giáo viên trực tiếp giảng dạy học sinh tiểu học trong các cơ sở giáo dục công lập (công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn kể cả vùng không thuộc điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn), thuộc đối tượng quy định tại Điều 1 và Khoản 1, Điều 3 Quyết định số 15/2010/QĐ-TTg thì được hưởng chế độ phụ cấp dạy lớp ghép.

   Thời gian tính hưởng phụ cấp dạy lớp ghép kể từ ngày 1/1/2010.

   Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn sẽ được hưởng chế độ phụ cấp cho giáo viên dạy lớp ghép. Điều kiện, mức phụ cấp và cách tính phụ cấp được áp dụng theo Điều 3 Quyết định này.

   - Về phụ cấp thu hút theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP: Theo quy định tại Điều 3 Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ: “Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang thuộc đối tượng áp dụng chính sách cùng loại quy định tại văn bản quy phạm pháp luật khác thì chỉ được hưởng một mức cao nhất của chính sách đó”.

   Như vậy, căn cứ vào quy định trên và theo thư bạn viết, cùng một lúc bạn sẽ không được hưởng phụ cấp thu hút được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác mà bạn chỉ được hưởng một mức cao nhất của chính sách đó được quy định tại văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước.

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn