Không nộp hồ sơ thiết kế của cơ sở cho cơ quan nhà nước trước khi đưa vật liệu hạt nhân vào cơ sở bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:29/11/2016

Không nộp hồ sơ thiết kế của cơ sở cho cơ quan nhà nước trước khi đưa vật liệu hạt nhân vào cơ sở bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hiệp, đang sinh sống tại Quảng Bình. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi không nộp hồ sơ thiết kế của cơ sở cho cơ quan nhà nước trước khi đưa vật liệu hạt nhân vào cơ sở hoặc trước khi có sự thay đổi trong hồ sơ thiết kế bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Hiệp_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không nộp hồ sơ thiết kế của cơ sở cho cơ quan nhà nước trước khi đưa vật liệu hạt nhân vào cơ sở được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 37 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với tổ chức quản lý, sử dụng lò phản ứng hạt nhân nghiên cứu; nhà máy điện hạt nhân; cơ sở làm giàu urani, chế tạo nhiên liệu hạt nhân; cơ sở tái chế, lưu giữ, xử lý, chôn cất nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụng; cơ sở có vật liệu hạt nhân, vật liệu hạt nhân nguồn với khối lượng lớn hơn 1 kilôgam hiệu dụng có hành vi không nộp hồ sơ thiết kế của cơ sở cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa vật liệu hạt nhân hoặc vật liệu hạt nhân nguồn vào cơ sở hoặc trước khi có sự thay đổi trong hồ sơ thiết kế.

   Áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép tiến hành công việc bức xạ từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm. (Khoản 4 Điều 37 Nghị định này)

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không nộp hồ sơ thiết kế của cơ sở cho cơ quan nhà nước trước khi đưa vật liệu hạt nhân vào cơ sở. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn