Không thiết lập khu vực hạn chế người qua lại khu vực lò phản ứng hạt nhân bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:29/11/2016

Không thiết lập khu vực hạn chế người qua lại khu vực lò phản ứng hạt nhân bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thịnh, đang sinh sống tại Hà Giang. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi khu vực lò phản ứng hạt nhân không thiết lập khu vực hạn chế người qua lại bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Trung Thịnh_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không thiết lập khu vực hạn chế người qua lại khu vực lò phản ứng hạt nhân được quy định tại Khoản 2 Điều 36 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi không thiết lập khu vực hạn chế người qua lại, khu vực bảo vệ an toàn xung quanh lò phản ứng hạt nhân hoặc thiết lập không đủ bảo đảm an toàn.

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không thiết lập khu vực hạn chế người qua lại khu vực lò phản ứng hạt nhân. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn