Không thông báo cơ quan nhà nước có thẩm quyền về địa điểm xảy ra sự cố hạt nhân bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:25/11/2016

Không thông báo cơ quan nhà nước có thẩm quyền về địa điểm xảy ra sự cố hạt nhân bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Anh, đang sinh sống tại Hưng Yên. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cá nhân khi phát hiện sự cố phóng xạ mà không thông báo với cơ quan chức năng sẽ bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Tuấn Anh_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không thông báo cơ quan nhà nước có thẩm quyền về địa điểm xảy ra sự cố hạt nhân được quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 19 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi không thông báo cơ quan nhà nước có thẩm quyền về địa điểm xảy ra sự cố và những thông tin liên quan sau 24 giờ, kể từ khi phát hiện sự cố hạt nhân.

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không thông báo cơ quan nhà nước có thẩm quyền về địa điểm xảy ra sự cố hạt nhân. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn