Không thông báo cơ quan nhà nước khi nguồn phóng xạ do mình quản lý bị chiếm đoạt bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:29/11/2016

Không thông báo cơ quan nhà nước khi nguồn phóng xạ do mình quản lý bị chiếm đoạt bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trung, đang sinh sống tại Bình Thuận. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cơ sở không thông báo cơ quan nhà nước khi nguồn phóng xạ do mình quản lý bị chiếm đoạt bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Khánh Trung_091**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không thông báo cơ quan nhà nước khi nguồn phóng xạ do mình quản lý bị chiếm đoạt được quy định tại Khoản 2 Điều 34 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không thông báo cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau 24 giờ, kể từ khi nguồn phóng xạ do mình quản lý bị chiếm đoạt, bị thất lạc.

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không thông báo cơ quan nhà nước khi nguồn phóng xạ do mình quản lý bị chiếm đoạt. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn