Không tổ chức lực lượng bảo vệ để giám sát các thiết bị báo động để ngăn chặn kịp thời các hành vi tiếp cận trái phép nguồn phóng xạ bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:26/11/2016

Không tổ chức lực lượng bảo vệ để giám sát các thiết bị báo động để ngăn chặn kịp thời các hành vi tiếp cận trái phép nguồn phóng xạ bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hồng, đang sinh sống tại Hải Phòng. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cơ sở lưu giữ nguồn phóng xạ không tổ chức lực lượng bảo vệ để giám sát các thiết bị báo động để ngăn chặn kịp thời các hành vi tiếp cận trái phép nguồn phóng xạ bị phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Hồng_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không tổ chức lực lượng bảo vệ để giám sát các thiết bị báo động để ngăn chặn kịp thời các hành vi tiếp cận trái phép nguồn phóng xạ được quy định tại Điểm đ Khoản 2 Điều 28 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi không tổ chức lực lượng bảo vệ để giám sát các thiết bị quan sát, phát hiện, báo động trong khu vực kiểm soát an ninh; không tổ chức lực lượng ứng phó để ngăn chặn kịp thời các hành tiếp cận trái phép nguồn phóng xạ.

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không tổ chức lực lượng bảo vệ để giám sát các thiết bị báo động để ngăn chặn kịp thời các hành vi tiếp cận trái phép nguồn phóng xạ. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn