Kiểm dịch viên chính động vật là gì?

Ngày hỏi:12/05/2017

Kiểm dịch viên chính động vật được định nghĩa như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Thùy Dung, hiện là nhân viên kinh doanh tại Tp.HCM. Vừa qua, trong khi đi lấy hàng thì tôi có nghe người ta nhắc đến chức danh kiểm dịch viên chính động vật. Vì vậy, tôi muốn hỏi chức danh này được định nghĩa như thế nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (dung***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm dịch viên chính động vật được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư 07/2015/TT-BNV Quy định chức danh, mã số ngạch, tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức chuyên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn như sau:

   Chức trách

   Là công chức chuyên môn, nghiệp vụ giúp lãnh đạo chủ trì tổ chức và thực hiện kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trước khi xuất khẩu, nhập khẩu, tạm xuất, tái nhập, chuyển cửa khẩu, quá cảnh Việt Nam và tiêu thụ nội địa, kiểm soát giết mổ động vật, kiểm tra vệ sinh thú y và kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm có nguồn gốc động vật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Kiểm dịch viên chính động vật. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 07/2017/TT-BNV.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn