Kiểm lâm có phải là loại nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm?

Tôi được tuyển dụng vào làm công chức ngành kiểm lâm từ 1/10/1973 và được phân công làm kiểm lâm trực tiếp quản lý và bảo vệ rừng liên tục cho đến năm 2009. Xin hỏi công việc của tôi có phải là công việc nặng nhọc, nguy hiểm không? Và cho hỏi thời điểm tính thời gian khi giải quyết chế độ hưu trí đối với đối tượng làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Nhân viên kiểm lâm trực tiếp quản lý và bảo vệ rừng là người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Ông được tuyển dụng vào làm công chức ngành kiểm lâm từ 1/10/1973 và được phân công làm kiểm lâm trực tiếp quản lý và bảo vệ rừng liên tục cho đến năm 2009 là nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.
   Theo quy định tại điểm 2, mục II Thông tư số 11/LĐTBXH-TT ngày 7/4/1997 của Bộ LĐ-TB và XH hướng dẫn áp dụng chế độ BHXH đối với người làm nghề hoặc công việc thuộc danh mục nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, thì khi giải quyết chế độ hưu trí cho ông thời gian làm nghề, công việc trên được tính từ ngày 1/10/1973.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Bộ LĐ-TBXH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn