Kiểm lâm viên là gì?

Ngày hỏi:13/05/2017

Kiểm lâm viên được định nghĩa như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Dương, sinh viên trường Đại học Nông Lâm. Tôi đang tìm kiếm văn bản định nghĩa về Kiểm lâm viên Việt Nam, vì tôi không rành tra cứu văn bản pháp luật nên tôi muốn hỏi hiện nay vấn đề trên được quy định như thế nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (duong***@gmail.com)  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Chức danh Kiểm lâm viên được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 18 Thông tư 07/2015/TT-BNV Quy định chức danh, mã số ngạch, tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức chuyên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn như sau:

   Chức trách

   Là công chức chuyên môn, nghiệp vụ của ngành kiểm lâm, giúp lãnh đạo cơ quan kiểm lâm ở Trung ương hoặc địa phương thực hiện nhiệm vụ quản lý rừng, bảo vệ và phát triển rừng và quản lý lâm sản tại địa bàn được phân công.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về định nghĩa Kiểm lâm viên. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 07/2015/TT-BNV.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn