Kiểm ngư viên chính là gì?

Ngày hỏi:15/05/2017

Kiểm ngư viên chính được định nghĩa như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Châu, sống tại Bình Dương. Tôi đang tìm hiểu về chức danh Kiểm ngư viên chính, vì vậy, cho tôi hỏi pháp luật quy định như thế nào về chức danh này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (chau***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm ngư viên chính được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 21 Thông tư 07/2015/TT-BNV Quy định chức danh, mã số ngạch, tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức chuyên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn như sau:

   Chức trách

   Là công chức chuyên môn, nghiệp vụ trong cơ quan kiểm ngư, giúp lãnh đạo cơ quan kiểm ngư tổ chức thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật và thanh tra chuyên ngành thủy sản trên các vùng biển Việt Nam thuộc thẩm quyền quản lý.

   ...

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về chức danh Kiểm ngư viên chính. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 07/2015/TT-BNV.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thuyền viên kiểm ngư
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn