Kiểm tra đột xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày hỏi:03/08/2018

Kiểm tra đột xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định ra sao? Chào  Ban biên tập, tôi là Hồng Lam, hiện đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp giúp. Cụ thể: Kiểm tra đột xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định ra sao? Mong sớm nhận được câu trả lời.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kiểm tra đột xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tại Điều 11 Quyết định 2692/QĐ-BGDĐT năm 2018 quy định về công tác kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể:

   1. Căn cứ kiểm tra đột xuất

   a) Theo yêu cầu của Lãnh đạo Bộ;

   b) Khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật từ thông tin phản ánh, kiến nghị của công dân, báo chí và các phương tiện thông tin truyền thông khác;

   c) Theo yêu cầu của việc giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo, phòng chống tham nhũng, giải quyết những vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Thanh tra, các đơn vị chức năng.

   2. Hoạt động kiểm tra đột xuất

   a) Sau khi có căn cứ để kiểm tra đột xuất theo quy định tại khoản 1 Điều này, người đứng đầu đơn vị chủ trì đề xuất nội dung, đối tượng, thời gian kiểm tra đột xuất; trình Lãnh đạo Bộ duyệt ký ban hành văn bản kiểm tra trong phạm vi thẩm quyền được giao (văn bản phải thể hiện rõ nội dung, đối tượng, thời gian kiểm tra đột xuất; cá nhân hoặc Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra đột xuất);

   b) Việc tổ chức kiểm tra đột xuất thực hiện theo quy định tại Điều 7 Quy định này;

   c) Thời hạn kiểm tra đột xuất theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Quy định này;

   d) Quy trình kiểm tra đột xuất thực hiện theo quy định tại chương 3 Quy định này, không thực hiện các nội dung quy định tại khoản 5, khoản 6 Điều 12 và Điều 13 Quy định này.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về kiểm tra đột xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 2692/QĐ-BGDĐT năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn