Kinh phí đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp

Ngày hỏi:25/08/2018

Hiện nay tôi đang làm việc trong đơn vị thuộc Bộ Tư pháp. Tôi đang tìm hiểu về việc đào tạo cán bộ, công chức, viên chức và tôi có một số thắc mắc nhỏ cần được giải đáp. Cụ thể là: Kinh phí đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập. (0905***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Kinh phí đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp được quy định tại Điều 17 Quy chế đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp ban hành kèm theo Quyết định 273/QĐ-BTP năm 2018 như sau:

   - Kinh phí đào tạo, bồi dưỡng công chức do ngân sách nhà nước cấp, kinh phí của cơ quan quản lý, sử dụng công chức, của công chức, tài trợ của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.

   - Kinh phí đào tạo, bồi dưỡng viên chức do viên chức, nguồn tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập và các nguồn khác bảo đảm.

   - Bộ Tư pháp quản lý thống nhất nguồn kinh phí đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức của Bộ và phân bổ một phần cho các đơn vị thuộc Bộ quản lý, sử dụng trên cơ sở Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng hàng năm do Bộ trưởng phê duyệt.

   Trên đây là nội dung quy định về kinh phí đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức Bộ Tư pháp. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Quyết định 273/QĐ-BTP năm 2018.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn